Có ngay tên quán cafe hay và hợp phong thủy thông qua 15 cách sau

Bạn mở quán cafe và tên quán cafe hay không chỉ góp phần khẳng định thương hiệu mà còn có tác động tích cực đến phong thủy của quán. Và mặc dù bạn đã suy nghĩ rất lâu nhưng vẫn chưa tìm được cái tên ưng ý? Trong bài viết này, Dr.Muối sẽ gợi ý cho bạn 15 cách đặt tên quán cafe hay, ý nghĩa và hợp phong thủy nhất.

1. Như thế nào là tên quán cafe hay, độc đáo?

Để có được tên quán cafe hay, ấn tượng bạn cần nắm rõ các nguyên tắc sau:

1.1. Tên dễ nhớ và không quá dài

tên quán cafe hay
Tổng hợp các tên quán cafe hay.

Khi đặt tên quán cafe, bạn cần lựa chọn những tên dễ nhớ, không quá dài. Điều này sẽ giúp khách hàng nhớ tên quán lâu hơn, giúp bạn khẳng định thương hiệu của mình. Tốt nhất là nên có 4 từ trở lại.

Ngoài ra, những tên dễ phát âm, tiếng Việt hoặc tiếng Anh quen thuộc là tốt nhất. Không nên chọn những tên với ngôn ngữ ít phổ biến, khó đọc ở Việt Nam.

Những tên có độ nhận diện cao: Cộng Cà Phê, Shoozer Coffee, Nobita Coffee, …

1.2. Tên quán mang ý nghĩa tích cực

Tên mang ý nghĩa tích cực sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Bạn có thể chọn những tên liên tưởng đến một điều gì đó vui tươi, tích cực hoặc gợi nhớ về những ngày xưa cũ. Ngoài ra, bạn nên tránh những cái tên tiêu cực, mang ý nghĩa buồn, nhàm chán.

Ví dụ tên hay cho quán cafe: Smile Coffee, Dáng Xưa Coffee, …

1.3. Tên quán cafe có thể gọi sự liên tưởng đến hình ảnh nào đó

Để khách hàng có thể ấn tượng và nhớ đến tên quán cafe của bạn, hãy lựa chọn những cái tên có tính liên tưởng mạnh mẽ đến những hình ảnh, đồ vật quen thuộc, phổ biến.

Ví dụ: Sun Coffee, Hoa Hướng Dương, Sky Coffee, …

2. Gợi ý cách đặt tên quán cafe ý nghĩa, ấn tượng nhất hiện nay

2.1. Đặt tên quán cafe theo phong thủy

Đặt tên quán cafe hay, hợp theo phong thủy và tuổi của chủ quán sẽ giúp giúp quán làm ăn thuận lợi, mọi chuyện luôn được suôn sẻ, theo ý muốn. Về đặt tên quán cafe hay theo phong thủy, bạn có thể tham khảo các thầy hoặc chuyên gia về phong thủy.

2.2. Đặt tên quán cafe bằng cách chơi chữ

tên quán cafe hay ý nghĩa
Đặt tên hay cho quán cafe bằng cách chơi chữ.

Đặt tên quán cafe hay bằng cách chơi chữ sẽ tạo ấn tượng cho khách hàng ngay khi nhìn thấy biển hiệu. Đây là một cách giúp khách hàng nhớ đến tên của bạn. 

Ví dụ: Sử dụng tên “CAFFÈ” thay cho tên “CAFFE” thông thường.

2.3. Đặt tên quán cafe hay bằng tiếng Anh

Những cái tên tiếng Anh thường tạo sự sang trọng và đẳng cấp cho quán. Hơn thế nữa, các quán có tên tiếng Anh không chỉ thu hút được khách Việt Nam mà khách nước ngoài cũng có xu hướng lựa chọn những quán cà phê này.

Tuy nhiên, khi đặt tên theo tiếng Anh, bạn nên chọn những từ thông dụng, dễ nhớ, không sử dụng những tên tiếng Anh dài, không phổ biến.

Ví dụ: Beans ‘n Cream Cafe, Friends Coffee, Grinders Cafe, Sun Coffee, Family Coffee, Bean Coffee, Aroma Coffee, Busy Coffee, Coffee Shop, Espresso Express, Dream Bean Coffee, Paris Coffee, America Coffee, … 

2.4. Đặt tên quán cafe theo tiếng Pháp

Tiếng Pháp gợi lên sự sang trọng, lãng mạn. Đây là một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc khi quyết định đặt tên cho quán cafe của mình. Một số tên tiếng Pháp thông dụng được dùng cho quán cafe là: AU Bon Cafe, Curieux Cafe, Le Bar Cafe, Banlieue Cafe, Fraternel Cafe, La Talvera Coffee, La Chaloupe Cafe, Tortore Cafe, …

2.5. Đặt tên quán cafe độc lạ với 1 chữ duy nhất

tên quán cafe hay nhất
Tên quán cafe hay chỉ với 1 chữ.

Đặt tên quán bằng 1 chữ sẽ làm khách hàng nhớ đến quán của bạn ngay trong lần đầu tiên. Tên quán cafe hay chỉ với 1 chữ còn là giúp thể hiện phong cách riêng biệt của quán.

Ví dụ: Lặng, Cộng, Trừ, Mộc, Xoan, Xinh, Vuông, Tròn, Trầm, Moon, Thương, Chill, Nhớ, …

2.6. Tên quán cafe giúp gợi nhớ hình ảnh hoặc mang ý nghĩa tượng trưng

Đặt tên quán cafe hay ý nghĩa dựa theo một hình ảnh hoặc ý nghĩa tượng trưng, quen thuộc sẽ giúp khách hàng nhớ đến tên quán của bạn lâu hơn. Chẳng hạn, quán cà phê Thức, Three O’clock nổi tiếng ở Việt Nam, khi nhắc đến tên quán, người ta luôn nhớ rằng quán mở 24/24.

Ví dụ: Hè Phố, Sân Trường, Xưa, Cát Bụi, Sóng Nhạc, Hội Ngộ, Biển, Hoa Viên, Hoa Hướng Dương, Hải Đường, Đom Đóm, Thời Gian, …

2.7. Đặt tên quán cafe theo con số

những tên quán cafe hay
Tên quán cafe hay với những chữ số.

Đặt tên quán cafe hay theo con số cũng tạo hiệu ứng tích cực cho quán. Đặc biệt là những con số ấn tượng, đánh dấu một cột mốc nào đó được nhiều người biết đến.

Ví dụ: Đặt tên theo biển số xe của tình đó: 49, 52, 71, … Hay tên theo những năm đặc biệt: 1975, 2000, …

2.8. Đặt tên quán cafe theo địa chỉ đường

Những tên đường dường như đã quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Nếu bắt gặp một quán cafe có tên trùng với tên địa chỉ đường, chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng.

Ví dụ: Phố Cổ Cà Phê, Đà Lạt Cafe, Cà Phê Đường D1, Nguyễn Trãi Coffee, …

2.9. Tên quán cafe độc lạ bằng từ địa phương hoặc theo Trend (Trào lưu)

Những tên độc lạ, theo Trend sẽ tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng khi vừa lướt qua quán của bạn.

Bạn có thể sử dụng những từ địa phương, từ theo Trend được giới trẻ sử dụng nhiều hiện nay cho quán cà phê của mình.

Ví dụ: MTP Coffee, Cà Phê Chất, Trending Coffee, Anh Thanh Niên Coffee, Hoa Hải Đường Cafe, Min Coffee, …

2.10. Sáng tạo tên quán với các cụm từ viết tắt

Những tên hay cho quán cafe với từ viết tắt có thể tạo hiệu ứng tò mò cho khách hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những tên viết tắt để nói lên châm ngôn bán hàng của quán mình. Chẳng hạn, Cafe Passio là tên viết tắt của cụm từ Passion Without N (Passion Without End” có nghĩa là “đam mê bất tận”.

Bạn có thể tham khảo: CU – See You (Hẹn gặp lại), BFF – Best Friend Forever (Mãi là bạn thân), …

2.11. Đặt tên quán dựa vào đối tượng khách hàng

tên hay cho quán cafe
Tên quán cafe theo đối tượng khách hàng.

Đặt tên quán cafe hay nhất theo đối tượng khách hàng là một cách để thu hút một nhóm khách hàng cụ thể nào đó.

Ví dụ: Coffee Sư Phạm (Quán cà phê cho sinh viên gần trường Sư Phạm), Coffee Văn Phòng (Cà Phê cho dân văn phòng), Coffee Sky Fan (Cà phê cho những người yêu Sơn Tùng MTP), Coffee Liên Quân Mobile (Cà phê cho những người yêu game Liên Quân Mobile), …

2.12. Đặt tên quán cafe theo biệt danh hoặc tên của chủ quán

Đặt tên theo tên chủ quán nêu bật được cái tôi và đẳng cấp thương hiệu mà chủ quán xây dựng. Việc sở hữu một quán cà phê đứng tên mình cũng thật ấn tượng phải không nào.

Ví dụ: Coffee Tít, Coffee Mít, Coffee Thảo Anh, Coffee Myn, …

2.13. Đặt tên quán cafe dựa vào phong cách thiết kế, đặc điểm của quán

Đặt tên quán cafe hay theo phong cách thiết kế của quán sẽ tạo sự liên tưởng cho khách hàng và khẳng định thương hiệu của bạn vững chắc hơn. 

Ví dụ: Mộc Coffee (Quán coffee sử dụng gỗ để thiết kế), Ngược coffee (Có đồ nội thất bị đảo ngược), Blue Coffee (Quán thiết kế với màu xanh chủ đạo), Sách Coffee (Cà phê có sách để đọc), Hoa Coffee (Quán cà phê được trang trí bằng hoa), …

2.14. Tên quán cafe theo mô hình kinh doanh

đặt tên quán cafe hay
Tên quán cafe theo mô hình kinh doanh.

Quán cà phê có thể kết hợp với mô hình kinh doanh tiện lợi giúp tăng sự cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt, bạn có thể kiếm thêm được lợi nhuận từ sản phẩm kinh doanh bán cùng cà phê.

Ví dụ: Xương rồng Coffee (Dùng xương rồng trang trí và bán kèm xương rồng), Acoustic Coffee (Quán cà phê có phục vụ âm nhạc), Dog Coffee (Quán cà phê có chó cảnh), Tỏi Đen Cafe (Cà Phê kèm theo bán tỏi đen), …

2.15. Tên quán cafe theo tên nhân vật trong phim, truyện

Đặt tên quán theo tên nhân vật trong phim, truyện nổi tiếng sẽ khiến khách hàng dễ nhớ đến tên quán của bạn hơn. Các tên quán cafe hay theo tên nhân vật phim, truyện nổi tiếng đó là: Nobita Cafe, Tom & Jerry Cafe, Mickey Cafe, Batman Cafe, Conan Cafe, Tin Tin Cafe, …

Nếu bạn sắp mở một quán cafe cho riêng mình, hy vọng những gợi ý tên quán cafe hay trên đây của Dr.Muối sẽ giúp bạn chọn được cái tên phù hợp nhất. Đừng quên tham khảo thêm ý kiến của bạn bè và người thân nhé!Trả lời