Bạn đang có ý định mở quán cà phê để kiếm thêm thu nhập và thỏa mãn niềm đam mê với thức uống này? Bạn đang loay hoay tìm cách pha cà phê ngon để bán? Nếu vậy, đừng bỏ qua những thông tin đầy hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.
1. Nguyên vật liệu – nhân tố quan trọng trong cách pha cafe ngon để bán
1.1 Cà phê nguyên chất
Để pha được một ly cà phê ngon và thu hút khách hàng, điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải tìm cho mình một nguồn nguyên liệu sạch, nguyên chất, đảm bảo chất lượng. Chất lượng cà phê có tính quyết định đến sự sống còn của cửa hàng.
Khi mua cà phê nguyên liệu, bạn cần chọn những loại bột cà phê rang xay có độ mịn vừa phải. Nếu bột cà phê thô, nước sẽ không ngấm kịp, khiến các chất có trong cà phê không được chiết xuất hết, làm cà phê bị nhạt vị. Trường hợp cà phê quá mịn, nước khi pha sẽ bị giữ lại lâu hơn, làm cà phê có vị đắng hơn bình thường.
Hiện nay, các loại cà phê pha trộn tạp chất được bày bán tràn lan trên thị trường. Do đó, bạn cần sáng suốt để chọn nguyên liệu từ những nhà cung cấp uy tín, có thương hiệu để mua được những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Từ đó, cà phê thành phẩm khi pha ra sẽ ngon, đảm bảo hương vị và đảm bảo sức khỏe.
Thực tế có rất nhiều loại cà phê, hương vị của chúng cũng rất khác nhau. Do đó, bạn cần nắm được đặc điểm và hương vị từng loại để có thể pha trộn chúng lại với nhau, giúp cà phê thành phẩm thêm thơm ngon, đặc biệt trong mắt khách hàng.
1.2 Nguồn nước sử dụng pha cà phê
Nước sử dụng để pha cà phê rất quan trọng, có tính quyết định đến hương vị của cà phê thành phẩm. Do đó, bạn không được chủ quan hay lãng quên nó. Trong nước chứa rất nhiều thành phần, tạp chất khác mà mắt thường không thể thấy, nó làm ảnh hưởng rõ rệt đến hương vị cà phê.
Bạn nên dùng nước máy lọc tinh khiết để pha cà phê, không nên sử dụng các loại nước đóng chai. Nếu dùng nước máy, bạn cần đảm bảo nước đó không có mùi thuốc khử trùng clo. Không nên dùng nước máy mới lấy trực tiếp từ vòi ra mà bạn cần chứa nước trong các thùng, bể chứa để cho mùi thuốc bay hết mới sử dụng.
Nguồn nước sử dụng pha cà phê phải sạch, không có mùi lạ, không có vị để đảm bảo hương vị cà phê không bị ảnh hưởng.
1.3 Các vật liệu khác cần có trong cách thức pha cà phê ngon để bán
Ngoài cà phê nguyên liệu và nước ra, bạn cần trang bị cho quán các vật liệu để phục vụ cho việc pha chế cà phê như:
- Phin cà phê nhôm: Chọn loại dày, có lỗ đục nhỏ đều.
- Ca đo lường có chia vạch để đong nước, cà phê thành phẩm.
- Cân điện tử loại nhỏ để cân cà phê.
- Ấm đun nước sôi.
2. Cách pha cà phê phin nhỏ ngon để bán
- Cho bột cà phê nguyên liệu vào phin, lượng cà phê chiếm khoảng 3/10 phin.
- Cầm phin lắc nhẹ cho cà phê dàn đều và bằng phẳng.
- Dùng nắp gài ấn xuống với lực vừa phải để nén cà phê xuống. Nếu nén quá chặt thì khi pha sẽ dễ bị nghẹt, nước bị giữ lại lâu hơn khiến cà phê bị đắng. Còn nếu bạn ấn quá nhẹ, nước sẽ chảy nhanh hơn làm cà phê bị loãng.
- Lấy nắp gài ra (không lấy ra vẫn không sao).
- Cho nước sôi 95 – 98 độ chảy từ từ với lực nhẹ xuống lớp bột cà phê trong phin, rưới nước thật đều trên mặt cà phê theo vòng tròn để cà phê ngấm đều nước.
- Đậy nắp phin lại và chờ cà phê nhỏ giọt hết xuống ly.
3. Cách pha cà phê ngon để bán bằng phin lớn 100gr
- Cho khoảng 100gr ~ 10 muỗng cà phê bột vào phin.
- Lắc nhẹ để cà phê bằng phẳng.
- Ấn nắp gài phin với lực vừa phải như trên.
- Cho 160ml nước sôi 95 – 98 độ vào phin, rưới đều lên bề mặt lớp bột cà phê và chờ khoảng 7 đến 10 phút cho bột cà phê nở đều.
- Cho thêm 250ml nước sôi vào.
- Đậy nắp phin và chờ cà phê nhỏ giọt xuống ly.
- Cuối cùng, khi cà phê giọt chậm hoặc ngừng giọt, bạn có thể dùng nắp gài để siết chặt xuống cho cà phê còn trong phin nhỏ xuống hết và thu được khoảng 160 đến 200ml cà phê thành phẩm.
4. Cách pha cà phê bằng phin lớn 200gr ngon để bán
- Cho 20 muỗng cà phê bột ~ 200gr vào phin, lắc nhẹ và đều để lớp cà phê được bằng phẳng.
- Ấn nắp gài phin với lực vừa phải.
- Cho 250ml nước sôi (95-98 độ C) vào và rưới đều, đợi 10 đến 15 phút để bột cà phê nở đều.
- Cho thêm 500ml nước sôi vào, đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt.
- Xiết nắp gài khi cà phê ngưng chảy để lấy hết lượng cà phê còn lại trong phin, thu được khoảng 360-400ml cà phê thành phẩm.
5. Cách pha cà phê bằng máy để bán hàng
Đối với pha cà phê bằng máy, bạn tiến hành như sau:
- Làm nóng phần tay cầm rồi cho khoảng 8g bột cà phê vào ~ pha 30ml.
- Nén cà phê bằng temper với lực phù hợp, không quá mạnh cũng không quá nhẹ.
- Cài đặt nhiệt độ khoảng 92 đến 95 độ C.
- Khi có áp suất của nước, khoảng sau 5 giây, cà phê sẽ bắt đầu chảy ra.
- Chỉ với 25 đến 30 giây, bạn đã có được 30ml cà phê thành phẩm cho 1 shot.
Trên đây là những cách pha cà phê ngon để bán mà chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha được một ly cà phê ngon đúng chuẩn bằng cà phê hòa tan đóng gói sẵn cà phê Muối SaltCoffee. Đây là cafe được bổ sung thêm muối biển, hương vị đậm đà, thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe, nhất là khả năng giúp điều hòa huyết áp.
Nếu bạn quan tâm về SaltCoffee, mời bạn truy cập vào website của Dr.Muối www.doctormuoi.vn.
Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này tại:
- Các cửa hàng, tạp hóa trên toàn quốc.
- Sàn thương mại điện tử: Tiki, Lazada, Shopee, Sendo, AeoneShop.
- Đặt hàng trực tiếp từ website www.doctormuoi.vn.