Dr.Muối – một thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và phân phối nước muối súc miệng ở Việt Nam. Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất nước súc miệng tại đây.

1/ Đặc điểm thành phẩm nước súc miệng Dr.Muối

Về công thức nước súc miệng Dr.Muối thành phần chính bao gồm: Natri Clorid 0,9%, Natri Benzoate. Các loại muối khoáng tự nhiên trong muối biển như MgCl, CaCl, KCL,.. và một lượng nước tinh khiết vừa đủ. Sản phẩm không chứa cồn nên cực kì an toàn cho mọi người. 

nước súc miệng dr muối tốt sức khoẻ
Nước súc miệng Dr.Muối

Tính chất: dung dịch trong suốt, không có các vật lạ.

Thể tích: 100ml, 500ml, 1000ml theo đúng tiêu chuẩn.

Công dụng của nước súc miệng: ngừa viêm khuẩn gây đau họng, vệ sinh răng miệng, làm thơm mát hơi thở. Ngăn ngừa và làm giảm các bệnh như nhiệt miệng, chảy máu chân răng, viêm nướu, viêm họng hoặc ngứa họng.

Cách dùng: lấy lượng vừa đủ súc miệng 2 lần sáng và tối, sau khi ăn hoặc sau khi đã đánh răng. Mỗi lần súc miệng từ 30 – 60 giây và không cần súc họng lại với nước sau đó. 

Cách bảo quản:  Để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

Hạn dùng: 36 tháng  

Lưu ý khi dùng: sản phẩm phù hợp cho trẻ em trên 12 tuổi.

2/ Quy trình sản xuất nước súc miệng Dr.Muối

quy trình sản xuất nước súc miệng dr muối
Quy trình sản xuất nước súc miệng Dr Muối

Xử lý nước Giếng thành nước tinh khiết: 

  • Nước Giếng được bơm qua cột lọc thô vào bể chứa với lưu lượng 12m3/h, dung dịch Chlorine chuẩn nồng độ 50000ppm phun đồng thời vào bể chứa với lưu lượng tối đa 2,4 lít/h sao cho nồng độ Clo dư trong bể không vượt quá 10ppm nhằm diệt khuẩn, khử kim loại có trong nước. 
  • Sau khi nước Giếng được xử lý sơ bộ tại bể sẽ được bơm qua các cột lọc theo thứ tự: cột lọc sâu đa năng, cột lọc than hoạt tính, cột làm mềm nhằm loại bỏ cặn, rong rêu lơ lửng trong nước, khử mùi, loại bỏ Clo dư, các chất ô nhiễm và làm mềm nước. 
  • Nước sau khi xử lý bằng các cột lọc tiếp tục được bơm qua màng lọc RO có kích thước 0,001Micron nhằm loại bỏ chất rắn hòa tan và vi khuẩn có kích thước lớn hơn kích thước màng. 
  • Sau khi qua màng lọc RO sẽ thu được nước tinh khiết có thể sử dụng ăn uống – Kiểm tra chất lượng nước.

Pha trộn thành dung dịch nước muối 0,9%: Nước tinh khiết được đẩy trên đường ống với lưu lượng 3m3/h. Đồng thời dung dịch muối 30% bơm lên đường ống với lưu lượng 93 lít/h nhằm pha trộn dung dịch muối 30% và nước tinh khiết thành dung dịch nước muối 0,9% và chứa trong bồn chứa bán thành phẩm-Kiểm tra nồng độ muối.

Chiết rót – đóng gói – lưu kho: Dung dịch nước muối 0,9% trong bồn chứa được bơm qua lọc cặn 1micron vào hệ thống rửa chai-chiết rót-đóng nắp tự động với công suất tối đa 8000 chai/h. Chai PET sau khi được chiết rót, đóng nắp sẽ được tròng – co nhãn và in hạn sử dụng bằng máy tự động. Sản phẩm sẽ được công nhân đóng thùng và lưu kho. Kiểm tra thành phẩm. Kết thúc Quy Trình.

Trên đây là thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như quy trình sản xuất nước súc miệng Dr.Muối. Với uy tín thương hiệu và kinh nghiệm nhiều năm, Dr.Muối là một trong những sản phẩm nước súc miệng được nhiều người tin dùng. 

Hiện sản phẩm Dr.Muối đang được phân phối rộng rãi trên toàn quốc, bạn có thể dễ dàng tìm mua nước muối súc miệng Dr.Muối ở các chuỗi của hàng lớn như Vinmart, Bách hóa xanh,.. hoặc mua online qua Tiki, Lazada, Shopee.