Giải đáp: Súc miệng nước muối có làm trắng răng không?

Nước muối là biện pháp thông dụng và rất hữu hiệu để phòng ngừa và trị các bệnh lý về răng miệng, giúp chắc răng, khỏe nướu. Nhiều người vẫn thắc mắc súc miệng nước muối có làm trắng răng không? Dr.Muối sẽ cùng bạn tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây.

súc miệng nước muối có làm trắng răng
Thực hư súc miệng bằng nước muối làm trắng răng

1. Công dụng của nước muối với răng miệng 

Các bác sĩ đã khẳng định việc súc miệng bằng nước muối mỗi ngày là cách bảo vệ răng miệng tốt nhất. Tác dụng của nước muối là sát khuẩn, ngăn ngừa và điều trị các bệnh lý như: viêm lợi, sâu răng, viêm họng, hôi miệng,… Nước muối cũng lành tính với sức khỏe, giúp hạn chế tình trạng chảy máu chân răng, giúp răng chắc khỏe hơn.

súc miệng nước muối có trắng răng không
Nước muối giúp sát khuẩn, ngừa bệnh răng miệng

2. Súc miệng nước muối có làm trắng răng không? 

Nước muối có tính khử khuẩn cao, giúp loại bỏ cặn bẩn bám trên răng hiệu quả. Bên cạnh việc ngăn ngừa sâu răng, súc miệng bằng nước muối thường xuyên cũng giúp bạn có hàm răng sáng và sạch hơn. Có hai cách giúp răng trắng sáng nhờ muối:

  • Súc miệng: dùng nước muối loãng hoặc nước muối sinh lý có nồng độ phù hợp súc miệng mỗi ngày.
  • Chải răng bằng muối: Giúp bề mặt răng sạch sẽ hơn và trở nên sáng đẹp hơn. Nên dùng loại muối mịn và dễ tan, chải răng nhẹ nhàng. Không dùng loại muối hạt to và cứng.
súc miệng nước muối làm trắng răng không
Súc miệng bằng nước muối mỗi ngày để đạt hiệu quả tối ưu

3. Các lưu ý khi súc miệng nước muối tại nhà 

Không phải ai cũng biết cách pha nước muối súc miệng đúng cách, sau đây là một vài lưu ý dành cho bạn: 

  • Tự pha nước muối nên dùng nước sạch và chú ý nồng độ: nước muối quá nhạt thì không hiệu quả, quá mặn thì không tốt cho sức khỏe. 
  • Không dùng nước muối nồng độ cao hoặc ngậm trực tiếp muối, sẽ làm tổn thương tế bào niêm mạc họng, lâu dài còn gây thừa muối trong cơ thể.
  • Súc miệng lại bằng nước lọc sau bước sử dụng nước muối để làm sạch khoang miệng.

Vậy súc miệng nước muối có làm trắng răng không? Câu trả lời là có. Súc miệng bằng nước muối hàng ngày vừa giúp bạn có hàm răng sạch sẽ, ngăn ngừa nhiều bệnh lý nếu duy trì trong thời gian dài. 

 

cách súc miệng nước muối
Nước súc miệng Dr. Muối vệ sinh răng miệng, thơm tho hơi thở

Ngoài cách pha nước muối súc miệng ở nhà, bạn có thể chọn mua nước muối pha sẵn Dr.Muối với nồng độ 0.9 % Natri Clorid. Thành phần từ muối biển tự nhiên cùng các khoáng chất giúp khoang miệng luôn sạch, thơm tho. Sản phẩm được giới chuyên gia khuyên dùng trong việc vệ sinh răng miệng hằng ngày cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Hiện bạn có thể tìm mua nước súc miệng Dr.Muối tại các cửa hàng Bách Hóa Xanh trên toàn quốc. 

Tham khảo bài viết khác:

Lưu ý khi dùng nước súc miệng kháng khuẩn

Hướng dẫn cách sử dụng nước súc miệng hiệu quả

Súc miệng bằng nước muối khi nào?

Hướng dẫn cách làm nước muối súc miệng