Mẹo ngậm nước muối chữa hôi miệng đơn giản hiệu quả mà ít ai biết

Trị hôi miệng bằng nước muối là cách đơn giản, tiết kiệm và mang lại hiệu quả tốt. Bạn có biết rằng muối – loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp chính là cách cải thiện vấn đề hôi miệng hiệu quả? Chỉ với 2 công thức được hướng dẫn trong bài viết này, bạn đã có thể cải thiện hơi thở của mình và loại bỏ mùi hôi miệng khó chịu.

trị hôi miệng bằng nước muối
Ngậm nước muối có thể chữa hôi miệng?

1. Nước muối có trị hôi miệng được không?

Trị hôi miệng bằng nước muối là phương pháp được nhiều người thực hiện vì muối có khả năng sát khuẩn cao, giảm bớt các vi khuẩn gây mùi. Trong cuộc sống, nước muối vẫn được dùng khi rửa rau để giúp rau được sạch hơn.

ngậm nước muối chữa hôi miệng
Ngậm nước muối chữa hôi miệng hiệu quả.

Đối với răng và khoang miệng, muối có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn là nguyên nhân gây bệnh hôi miệng, giảm sưng viêm nướu răng và giúp thông họng, tiêu đờm hiệu quả. Vì vậy, trong vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày, bạn nên kết hợp sử dụng nước muối để trị hôi miệng.

2. Trị hôi miệng bằng nước muối hiệu quả

2.1 Nước muối pha loãng

Sử dụng một ít muối đem pha loãng cùng với nước tạo thành dung dịch để súc miệng hàng ngày, sử dụng sau khi đánh răng và sau các bữa ăn để tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng. Cách ngậm nước muối chữa hôi miệng hiệu quả, an toàn và tiết kiệm này có thể áp dụng hàng ngày.

Nước muối pha loãng có khả năng len lỏi vào từng kẽ hở của răng, cuốn trôi đi các mảng bám và giúp làm sạch lưỡi hiệu quả. Khi vi khuẩn được làm sạch đến mức tối đa, mùi hơi thở cũng được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, súc miệng bằng nước muối còn hỗ trợ ngừa sâu răng, ngừa đau họng.

chữa hôi miệng bằng nước muối
Bạn có thể tự pha nước muối hoặc sử dụng Dr. Muối để trị hôi miệng.

Lưu ý, khi ngậm nước muối chữa hôi miệng, chỉ sử dụng một lượng muối vừa đủ. Nếu pha nhiều nước muối đậm đặc có thể làm cho răng bị ê buốt và nướu bị tổn thương. Bạn nên tham khảo hướng dẫn cách pha nước muối súc miệng để có được hỗn hợp súc miệng đúng chuẩn.

Nếu việc pha dung dịch nước muối súc miệng chiếm nhiều thời gian, bạn có thể chọn giải pháp tiện dụng hơn với sản phẩm của Dr.Muối. Dung dịch nước muối được pha với công thức chuẩn, giúp làm sạch răng miệng hiệu quả và tiện lợi.

2.2 Kết hợp cồn và ngậm nước muối chữa hôi miệng

Cách trị hôi miệng bằng nước muối tiếp theo mà bạn có thể áp dụng là kết hợp cùng lúc muối với cồn. Bản chất của cồn là sát khuẩn vết thương. Do đó, cồn giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn một cách hữu hiệu. Cồn dùng để trị hôi miệng nên chọn loại cồn có nồng độ nhẹ, dao động từ 50 – 70 độ.

Cách trị hôi miệng bằng nước muối và cồn như sau:

  • Sử dụng bông thấm một ít cồn nồng độ nhẹ rồi lau sạch từng chân răng và kẽ răng.
  • Sau đó, sử dụng kem đánh răng để đánh răng sạch lại như bình thường.
  • Cuối cùng, sử dụng nước muối pha loãng để súc miệng thêm lần nữa.
dùng nước muối chữa hôi miệng
Kết hợp cồn với nước muối cũng giúp cải thiện hôi miệng.

Phương pháp này tuy gồm nhiều bước nhưng nếu thực hiện đều đặn, thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ trong việc giảm mùi hôi miệng.

Trên đây là 2 cách trị hôi miệng bằng nước muối đơn giản, hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng tại nhà để giúp hơi thở sạch sẽ, thơm tho. Để áp dụng 2 cách này, bạn có thể tham khảo sản phẩm nước muối trị hôi miệng của Dr.Muối.

 

Tham khảo bài viết liên quan:

Lưu ý khi dùng nước súc miệng diệt khuẩn

Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng